Cách bảo quản dầu dừa được lâu

Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách bảo quản dầu dừa sao cho được lâu, và làm sao để khắc phục hiện tượng dầu dừa bị hôi
Mẹo làm đẹp

Dầu dừa được nhiều chị em tin dùng trong làm đẹp. Tuy nhiên có một điều làm chị em rất lăn tăn là dầu dừa để được bao nhiêu lâu và cách bảo quản dầu dừa như thế nào. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm.

Dầu dừa, tinh dầu dừa

Dầu dừa, tinh dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ quả dừa có chứa 3 loại chất chống oxi hóa đó là Vitamin E, Phenol, Phytosterol. Ngoài ra, trong dầu dừa còn chứa các axit béo: Axit Lauric, Axit Capric, Axit Caprylic, Axit Caproic có tác dụng diệt khuẩn và tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, dầu dừa ngày càng được nhiều người tìm mua và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, hạn sử dụng của dầu dừa là bao lâu và cách bảo quản dầu dừa như thế nào hẳn không nhiều người biết.

Dầu dừa để được rất lâu

Trong tinh dầu dừa có chứa chất ABctb, và chất ABctb có đặc điểm là kháng vi sinh vật rất mạnh, đặt biệt là khả năng tiêu diệt những vi khuẩn, diệt được nấm … Chính vì vậy bản thân tinh dầu dừa sẽ không bị vi khuẩn tấn công làm hư hỏng hay bị thiu mà không cần bất kì chất bảo quản nào.

Nếu tinh dầu dừa đúng là tinh dầu nguyên chất, không có chứa tạp chất pha trộn thì bạn có thể dùng được trong vài năm mà không phải lo lắng về chất lượng của nó. Đấy là với cách bảo quản trong chia thủy tinh hoặc chai nhựa, ở nhiệt độ thường không cần tủ lạnh.

Còn nếu bạn để dầu dừa trong chai thủy tinh, cất trong tủ lạnh ở ngăn làm mát, dầu dừa thậm chí có thể giữ được trong hàng chục năm. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại thành dạng xốp, tuy nhiên chất lượng vẫn không đổi. Khi cần dùng bạn chỉ cần lấy muỗng xúc một ít tinh dầu dừa để ra ngoài, một vài phúc sau tinh dầu dừa sẽ tan ra, khi đó có thể sử dụng như bình thường.

Tại sao có loại dầu dừa chỉ dùng được thời gian ngắn?

Nếu hạn sử dụng của dầu dừa bạn mua chỉ có vài tháng thì đó không phải là dầu dừa nguyên chất. Trường hợp dầu dừa nguyên chất do bạn mua hoặc chính tay bạn nấu nhưng hạn sử dụng chỉ được vài hôm hoặc vài tuần hoặc cao lắm từ 6 tháng đến một năm thì đó là vì bạn hoặc nhà sàn xuất đun nấu dầu dừa với thời gian chưa đủ ( thời gian đun dầu dừa phải đảm bảo từ 4- 6 tiếng). Do vậy dầu dừa của bạn sở hữu chưa chín, trong đó vẫn còn nước và tạp chất chưa bốc hơi hết vì thế dầu dừa sẽ mau hỏng.

Cách khắc phục: Nếu bạn lỡ mua loại dầu dừa có mùi hắc và nghi ngờ về độ chín thì bạn chỉ cần cho dầu dừa lên bếp đun thêm cho sôi từ 15 – 60 phút tùy vào loại dầu dừa, để đảm bảo rằng các loại tạp chất sẽ bốc hơi hoàn toàn. Sau đó để dầu dừa nguội thì hạn sử dụng sẽ lên đến vài năm. Tinh dầu dừa có đặc tính là không biến đổi chất lượng ở nhiệt độ cao và khi bị đun nóng cũng không hề gây ra chất độc hại như các loại tinh dầu khác. Tuy nhiên sau khi đun chín thì dầu dừa sẽ mất dần mùi thơm quyến rũ vốn có của nó.

Trên đây là cách bảo quản dầu dừa mình vừa chia sẻ với các bạn ! Hiện tại LIPPI bán rất nhiều các loại tinh dầu dừa của các hãng khác nhau rất an toàn trong sử dụng và làm đẹp. Các bạn có thể mua bổ sung vào tủ đồ chăm sóc da nha.

Chúc các bạn vui vẻ !

Chuyên gia tư vấn làm đẹp tại Lippi.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

  • Hỗ trợ tối đa
    Phục vụ khách tốt nhất
  • Siêu rẻ
    Tiết kiệm hơn mua nơi khác
  • Đổi trả dễ dàng
    Không thích có thể trả hàng
Đặt mua qua Facebook