Cách chế biến rau chùm ngây làm món ăn

Mời các bạn tham khảo cách chế biến rau chùm ngây thành các món ăn cực ngon và bổ dưỡng, rau chùm ngây hầu hết làm món canh cực ngon
Chăm sóc sức khỏe

Rau chùm ngây là thức rau được nhiều người yêu thích. Khoa học đã phân tích các thành phần trong cây chùm ngây và phát hiện nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại rau khác. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách chế biến rau chùm ngây làm món ăn cực thơm ngon !

Các món ăn từ rau chùm ngây

Nếu làm rau sống, lựa lá rau chùm ngây tươi, trộn ăn sống như rau xà lách.

Nếu nấu canh, nhà 4 người chỉ cần 100g lá rau chùm ngây tươi là đủ một nồi canh. Nấu canh với tôm, cua, thịt bò, thịt lợn, hoặc nấu chay với 100gr nấm, hoặc nấu suông đều rất thơm ngon, bổ dưỡng, vị ngọt bùi và thanh.

Lưu ý là rau chùm ngây rất mau chín nên chỉ cho rau vào khi nước sôi, đun khoảng 2 – 3 phút là đủ độ và mới giữ được dinh dưỡng.

Rau chùm ngây nấu tôm

Canh rau chùm ngây nấu tôm

Cây chùm ngây là thức rau nhiều chất dinh dưỡng

  • Rau chùm ngây nhặt rửa sạch.
  • Tôm tươi bóc vỏ, chẻ lưng, rút chỉ đen, băm nhỏ.
  • Nước dùng:500 ml.
  • Hành thái nhỏ, gia vị, hạt nêm
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

Hành phi vàng. Cho tôm vào xào thơm. Đổ nước dùng vào đun sôi thì nêm gia vị, hạt nêm rồi thả rau chùm ngây vào đun 2 phút. Ăn nóng.

Rau chùm ngây nấu thịt, hoặc giò sống

Rau chùm ngây nấu thịt gà

Rau chùm ngây nấu thịt gà

-Rau chùm ngây, thịt nạc, gia vị (dầu ăn, hành, bột canh, mì chính).

Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành khô.cho thịt băm vào xào săn.

Cho rau vào nước sôi, đun 1-2 phút. Nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra ăn cơm. Vị ngọt của thịt, vị bùi của rau chùm ngây khiến nước canh ngọt đậm, thanh mát, rất dễ ăn.

Rau chùm ngây xào thịt bò, hoặc trứng

Món canh rau chùm ngây thịt bò cực ngon

Món canh rau chùm ngây thịt bò cực ngon

Món ăn này rất lạ miệng mà mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.

  • 200gr rau chùm ngây
  • 200gr thịt bò
  • Gia vị: dầu ăn, tỏi, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào thịt bò đảo đều, để 15 phút cho ngấm vào thịt. Phi thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt chín tái trút ra đĩa.

Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau chùm ngây vào xào nhanh tay cho chín, rồi đổ thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Đổ thức ăn ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng với cơm rất ngon miệng.

Gỏi chùm ngây trộn tôm thịt

-1 chiếc đùi gà, 150gr tôm, 100gr rau chùm ngây, cà rốt, dưa leo, rau răm, lạc

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, dấm.

Đầu tiên sơ chế sạch thịt gà, luộc chín, xé nhỏ. Tôm hấp chín, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi.

Cà rốt, dưa leo rửa rồi bào nhỏ, ngâm nước muối. Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch, trụng sơ nước sôi rồi thả ngay vào nước lạnh để rau giòn, giữ được màu xanh rồi vớt rau ra rổ, để ráo. Rau răm rửa sạch, thái rối.

Lạc cho vào chảo rang chín, bỏ vỏ, giã giập. Cho các loại rau (trừ răm) vào trộn với 1 muỗng dấm, 1 thìa cà phê đường, 1 chút muối vào trộn, đảo đều.

Pha nước mắm chua cay mặn ngọt theo tỷ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh, 4 nước lọc (tùy khẩu vị mà gia giảm), rồi cho ớt, tỏi băm nhỏ đổ vào rau. Cho tôm, thịt vào thố rồi rưới nước mắm vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm.

Trước khi ăn hãy cho rau răm, lạc rang giã trộn lên rồi ăn. Gỏi rau chùm ngây trộn tôm thịt thanh mát, vị ngọt của tôm, vị thơm của thịt, vị bùi của rau chùm ngây, vị cay cay của rau răm rất lạ và ngon miệng.

Trên đây là vài cách nấu món rau chùm ngây cực thơm ngon ! Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng !

Quản lý bán hàng Lippi

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

  • Hỗ trợ tối đa
    Phục vụ khách tốt nhất
  • Siêu rẻ
    Tiết kiệm hơn mua nơi khác
  • Đổi trả dễ dàng
    Không thích có thể trả hàng