Cách làm băng đô tai mèo cực đáng yêu

Bài viết này xin chia sẻ với chị em cách làm băng đô tai mèo cực dễ thương để đi chơi ngày hè này nhé
Làm đồ handmade

Những chiếc băng đô tai thỏ, băng đô tai mèo này cực kỳ thích thú và được các teen ưa thích. Tại sao chị em chúng ta lại không thử làm một chiếc băng đô tai mèo này để nhí nha nhí nhố với lũ bạn trên Facebook nhỉ ? Nào mình cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm băng đô tai mèo

 • Xương băng đô trơn
 • Ruy băng màu sắc loại rộng khoảng 5 ly
 • Dây kẽm
 • Thước dây, bút, kéo, keo nến, băng dính hai mặt

Nguyên liệu làm băng đô tai mèo cho bé

Đa số phần nguyên liệu này mẹ đều có thể tận dụng từ những đồ dùng có sẵn trong nhà, nếu có phải mua thêm cũng chẳng tốn mấy chi phí đúng không?

Cách làm băng đô tai mèo

Bước 1: Dùng thước dây đo chính xác chiều dài của băng đô và lấy bút đánh dấu điểm chính giữa. Lấy điểm chính giữa làm mốc, cách đó 3cm đánh dấu đều về 2 bên 2 điểm chính là điểm làm tai mèo.

Hướng dẫn mẹ cách làm băng đô tai mèo

Bước 2: Cắt sợi dây kẽm dài khoảng 60 cm, gấp đôi nhiều lần cho đến khi nhỏ dần tạo thành hình tam giác góc nhọn 45 độ giống cái tai mèo sao cho 1 cạnh khoảng 3cm, 1 cạnh 5cm. Sở dĩ mẹ phải gấp đôi nhiều lần để cho tai mèo có độ cứng nhất định. Dây kẽm rất mềm nên cực dễ uốn.

Hướng dẫn mẹ cách làm băng đô tai mèo cho bé gái

Bước 3: Gắn 2 chiếc tai đã làm ở bước 2 vào đúng vị trí trên chiếc xương băng đô cho bé được đánh dấu từ trước bằng keo nến. Cạnh ngắn 3cm dán vào gần điểm chính giữa của bờm, cạnh dài hơn ở phía bên ngoài. Vậy là mẹ đã hoàn thành cơ bản chiếc bờm tai mèo rồi đấy.

Cách làm băng đô tai mèo đơn giản cho bé

Bước 4: Dùng ruy băng màu sắc quấn tai mèo. Mẹ phải quấn chặt tay và sử dụng sự hỗ trợ của keo nến. Một tay mẹ cầm ruy băng cuốn quanh, tay còn lại di chuyển linh hoạt giữ nếp vòng ruy băng vừa cuốn tránh việc ruy băng bị lỏng, bị tuột.

Làm băng đô tai mèo cho bé chỉ 10 phút

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong, mẹ chuyển sang trang trí thân bờm bằng ruy băng cùng màu đã sử dụng để cuốn tai mèo. Thân băng đô trơn thường khó có độ bám tốt với ruy băng, lời khuyên cho mẹ có thể dán băng dính hai mặt dọc thân băng đô đẹp trước rồi mới luồn ruy băng để ruy băng cuốn đến đâu bám chắc đến đó.

Ảnh: Cách làm băng đô tai mèo cực đáng yêu

Trên đây là các cách làm băng đô tai mèo cực đáng yêu và vô cùng đơn giản giúp chị em teen thêm điệu đà. Hãy cho lũ bạn phát sốt trên Facebook với những sản phẩm handmade tự mình làm ra này nhé.

Chúc các bạn gái thành công !

Chuyên gia tư vấn làm đẹp tại Lippi.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

 • Hỗ trợ tối đa
  Phục vụ khách tốt nhất
 • Siêu rẻ
  Tiết kiệm hơn mua nơi khác
 • Đổi trả dễ dàng
  Không thích có thể trả hàng