Cách làm tinh dầu sả tại nhà

Xin chia sẻ với các bạn cách làm tinh dầu sả tại nhà để sử dụng cho làm đẹp hoặc đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng để khử mùi phòng
Làm đồ handmade

Như bạn đã biết, tinh dầu sả có vai trò vô cùng quan trọng trong làm đẹp và cuộc sống của con người. Chúng là loại tinh dầu đuổi muỗi tốt và sử dụng khử mùi phòng cũng rất tốt. Sau đây mời các bạn cùng mình tham khảo các cách làm tinh dầu sả tại nhà vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm tinh dầu sả tại nhà

Cây sả trồng lâu ngày sẽ càng có nhiều tinh dầu hơn

 • Đầu tiên, bạn cần chọn những cây sả tốt để cho ra những lọ tinh dầu nguyên chất tốt. Loại sả chứa nhiều tinh dầu nhất là loại được trồng từ 10 tháng đến nửa năm
 • Lọ thủy tinh, kích thước phụ thuộc vào nhu cầu làm ít hay nhiều của bạn
 • Rượu Vodka hoặc có thể dung rượu đế loại tốt
 • Nước sạch
 • Máy xay sinh tố, dao

Cách thực hiện

Sau khi chọn được loại sả chứa nhiều tinh dầu, bạn dùng dao cắt bỏ rễ,lá giữ lại thân và gốc.Sau đó cắt sả thành từng khúc một, mỗi khúc dài từ 4-5cm rồi dùng dao đập nhẹ sao cho thân sả hơi dập nát, tuyệt đối không nên đập quá nát tránh việc hao hụt lớn lượng tinh dầu ra ngoài khiến cách làm tinh dầu sả này không thu được chất lượng tốt như mong muốn.

Cắt nhỏ sả thành các đốt

Sau khi đã rửa sạch và lau khô hũ thủy tinh, bạn xếp các khúc xả đã làm dập nát xếp vào đến ngang nửa bình. Pha nước sạch với rượu Vodka ( hoặc rượu đế loại tốt) theo tỉ lệ 1:1 đổ vào sao cho ngập mặt sả. Sau đó đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bình thủy tinh đựng sả

Chuẩn bị bình thủy tinh để đựng sả

Khoảng 3 ngày sau, bạn đổ tất cả hỗn hợp rượu, nước, sả trong hũ thủy tinh vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lại đổ vào bình và để trong vòng 3 tuần nữa để tinh dầu sả được điều tiết. Hết 3 tuần, bạn đổ hỗn hợp ra ngoài, lọc bỏ bã, phần được chắt chính là tinh dầu sả nguyên chất. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tinh khiết như mong muốn, bạn nên lọc thêm một lần nữa. Bạn lấy tinh dầu sả thu được đổ vào lọ sạch, đậy kín nắp để dùng dần.

Ngoài ra, khi thực hiện theo cách làm tinh dầu sả trên, bạn phải lưu ý rằng trong quá trình ngâm không có cọng nào nhô lên như thế sẽ làm hỏng toàn bộ tinh dầu sả .Và trong quá trình bảo quản không được để ánh sang mặt trời chiếu vào điều đó sẽ làm tinh dầu biến chất.

Chắt tinh dầu sả nguyên chất

Trên đây là cách làm tinh dầu sả tại nhà vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công !

Quản lý bán hàng Lippi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

 • Hỗ trợ tối đa
  Phục vụ khách tốt nhất
 • Siêu rẻ
  Tiết kiệm hơn mua nơi khác
 • Đổi trả dễ dàng
  Không thích có thể trả hàng