Công dụng khác từ dầu dừa: Trị tiểu đường hiệu quả

Dầu dừa không những là nguyên liệu làm đẹp cực hữu ích và phổ thông, an toàn cho sức khỏe, mà dầu dừa còn trị tiểu đường cực hiệu quả đấy nhé
Chăm sóc sức khỏe

Bạn đã quá quen thuộc với các công thức dầu dừa dưỡng mi hay dầu dừa ngăn rụng tóc. Và còn hơn thế nữa, dầu dừa giúp bạn trị bệnh tiểu đường cực hiệu quả đấy !

Dầu dừa, nguyên liệu làm đẹp hiệu quả

Dầu dừa, nguyên liệu làm đẹp hiệu quả

Tiểu đường hình thành do tình trạng thiếu hụt insulin khiến lượng đường cơ thể hấp thụ từ thức ăn không thể chuyển hóa thành năng lượng phục vụ mọi hoạt động của cơ thể. Hiện trên thế giới có khoảng 221 triệu người mắc căn bệnh này và ở Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh này chiếm khoảng 4% tổng dân số.

Dầu dừa sẽ giúp bạn trị tiểu đường thế nào ?

– 2 acid chính đó là acid lauric và acid capric có trong dầu dừa thúc đẩy tuyến tụy sản xuất insulin, kích thích việc chuyển hóa glucozo trong máu thành năng lượng. Dầu dừa nguyên chất giúp bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 phục hồi chức năng tuyến tụy cũng như giúp bệnh nhân  tiểu đường tuýp 1 hạn chế việc tiêm bổ sung insulin.

Dầu dừa làm cho thức ăn tiêu hoá chậm hơn nên lượng đường sản sinh ra chậm hơn và đi vào trong máu ít hơn, lượng insulin tiết ra tự nhiên vừa đủ để dẫn các glucozo ra đi nuôi các tế bào mà không hề bị dư thừa. Dầu dừa có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu ở mức cân bằng.

Yếu tố chính tham dự vào việc phát triển bệnh tiểu đường loại 2 là sự đề kháng insulin. Khi glucose không đi vào tế bào được do bị đề kháng insulin, tế bào liền gởi tín hiệu là chúng đang đói. Đáp lại tín hiệu này, tuyến tụy sẽ bơm thêm insulin (để giúp đưa glucose vào tế bào) dẫn đến lượng insulin trong máu cao. Sự  gia tăng của insulin và đường cao trong máu dẫn đến Syndrom X cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác trong đó có bệnh tim mạch.

ABctb có thể biến đổi tình trạng này. Khi ABctb đi vào tế bào, tế bào có chất dinh dưỡng nên không phát tín hiệu “đói”. Tín hiệu cho tuyến tụy sản xuất thêm insulin bị cắt đứt, và mức insulin ổn định. Sự phức tạp và nguy cơ liên quan tới tiểu đường và đường huyết được giảm đi.

Vì những lý do này, dầu dừa chắc chắn là chất béo tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường, và nên là một phần trong thức ăn của bất cứ người bị tiểu đường nào. Nhiều người tiểu đường cho biết rằng khi họ thêm dầu dừa vào thức ăn, lượng đường huyết ở mức ổn định hơn, ngay cả khi họ ăn ngọt nữa. Nếu đường ở mức cao, thay vì uống thêm lượng thuốc, có người đã uống 2-3 muỗng canh dầu dừa, và mức đường huyết hạ xuống bình thường trong vòng 30 phút.

Dầu dừa là loại thực phẩm rất tốt trong điều trị bệnh tiểu đường nên khuyến cáo người bệnh thường xuyên sử dụng để kiểm soát được đường huyết của mình một cách tốt nhất.

Cách sử dụng dầu dừa trị tiểu đường

– Uống dầu dừa: Uống 2-3 thìa dầu dừa trước bữa ăn 20-30 phút. Nếu bạn chưa quen với vị ngậy ngậy, ngai ngái của dầu dừa thì nên thử trước 1-2 thìa. Khi quen rồi có thể tăng lên 2-3 thìa dầu dừa/ 1 lần uống.

– Hòa lẫn nước canh. Hòa tan 1-2 thìa dầu dừa vào bát canh trong bữa cơm hoặc hoặc hòa vào cốc nước uống hằng ngày.

– Thay dầu ăn: Bạn thích ăn các món xào thì nên sử dụng dầu dừa thay vì các loại dầu ăn thông thường. Vừa đáp ứng được sở thích mà lại vẫn có thể chữa bệnh nhé.

– “Kẹo” dầu dừa: Nếu bạn không thể dùng được dầu dừa dưới các dạng trên thì có thể trộn dầu dừa với mật ong, cho vào tủ lạnh đông keo lại rồi lấy ra ăn như kẹo.

Giá dầu dừa rất rẻ và bạn hoàn toàn có thể trị tiểu đường bằng dầu dừa cực đơn giản như các cách trên. Nếu bạn không yên tâm về chất lượng các loại dầu dừa handmade thì có thể mua dầu dừa ép lạnh có bán trên LIPPI của các hãng chính thống nhé.

Chúc các bạn thành công !

Chuyên gia tư vấn làm đẹp tại Lippi.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

  • Hỗ trợ tối đa
    Phục vụ khách tốt nhất
  • Siêu rẻ
    Tiết kiệm hơn mua nơi khác
  • Đổi trả dễ dàng
    Không thích có thể trả hàng