Khi về già

Khi bạn về già, bạn sẽ như thế nào ? Bạn có năng động hơn không nếu một ngày nào đó bạn nghĩ về tuổi già của mình ?
Chăm sóc sức khỏe

Về nhà chơi với ông bà, nhìn ông bà cười vui nô đùa như những đứa trẻ mà thấy vui không thể tả được !

Người ta có nói, con người trải qua ba giai đoạn: Trẻ con, trưởng thành rồi lại trẻ con. Ông bà nội nhà mình bây giờ cũng như những đứa trẻ con. Thích làm nũng con cháu, cứ đòi con cháu về chơi cuối tuần mới vui cơ. Rồi chẳng cần thứ quá gì cao sang, cứ quà là ông bà vui như tết. Có lần mình về tặng ông bà gói bánh chocopie, bà bảo: “Có vẻ như là ông không ăn được món này thì phải, thôi để tôi xơi tất” mà thấy buồn cười vỡ bụng.

Khi về già
Khi về già

Ông mình đang bị thoái hóa xương khớp, cái tật chung của những người tuổi già. Đi lại dù có đôi chút khó khăn nhưng điều đó chẳng làm ông kém vui. Ông với bà như những đứa trẻ trước mặt người lớn, nhưng lại già nua khi vắng bóng cháu con. Chỉ cần chúng tôi không về những ngày cuối tuần nào đó, ông bà lại ngồi lặng im trong căn nhà trống hoác tiếng cười. Chẳng ông nói với bà câu nào, cũng chẳng có tiếng cười. Dường như cái căn nhà ấy chỉ ấm lên khi có bọn chúng tôi về chơi !

Căn phòng của tôi, ông bà vẫn lên dọn đều mặc dù tôi bận công việc có mấy khi ở nhà. Nhưng không lần nào về mà nền nhà có rác. Thậm chí chăn gối với quần áo của tôi trong tủ ông bà cũng mang ra phơi mỗi 2 ngày một lần, sợ cháu nó về chăn hôi mốc khó chịu !

Người đời nói: Một mẹ già bằng ba con ở. ĐÚNG đấy các bạn ạ ! Căn nhà sạch tinh tươm, ngoài vườn đầy cây trái ăn quả mà chẳng có sợi cỏ nào mọc lên. Rồi chẳng có đồ nào bẩn thỉu, cái gì cũng sạch tinh tươm mới thích làm sao !

Có nhiều bạn khi ở chung với bố mẹ ông bà thì quên đi cái cảm giác ấy. Tới lúc các bạn tách ra lập gia đình riêng, rồi con cái nheo nhóc nghĩ nó mới khổ. Và lúc ấy mới biết trân quý ông bà, bố mẹ biết bao. Cứ tưởng ra ngoài mà sướng 😀

Chúc các bạn vui vẻ !

Quản lý bán hàng Lippi

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: Không spam comment !

  • Hỗ trợ tối đa
    Phục vụ khách tốt nhất
  • Siêu rẻ
    Tiết kiệm hơn mua nơi khác
  • Đổi trả dễ dàng
    Không thích có thể trả hàng