Cách để chăm sóc mắt hiệu quả

Bộ phim bon tấn của năm nay, mắt biếc cho đạo diễn Victor Vũ làm đạo diễn đã gặt hái được nhiều thành công và tiếng vang
Tạp chí LIPPI

Trọn vẹn từng khung hình đẹp của ký ức xưa

Sau buổi chiếu, Mắt biếc đã khiến những ai trải qua 117 phút xem phim phải bồi hồi thổn thức trước một sản phẩm điện ảnh xứng đáng được nhận những lời khen ngợi vì sự chỉn chu, đầu tư công phu về nhiều mặt, như quay phim, âm nhạc, diễn xuất… Nhất là khi phim đã tái hiện được không khí làng quê bình dị ở miền Trung những năm 1970 – 1980 như những gì nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã miêu tả trong cuốn sách Mắt biếc vốn đã thu hút bao lớp độc giả.

Để có mắt đẹp, bạn có thể dùng kem tan bọng mắt Net Beauty

Cái hay của văn chương là câu chữ, từ ngữ, còn với điện ảnh là ở ngôn ngữ hình ảnh. Mắt biếc có màu sắc, góc máy đẹp và sự chi tiết kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ đến bối cảnh. 30 phút đầu phim, ai cũng có cảm giác được trở về những ngày tuổi thơ theo những trò vui dân gian của Ngạn được Victor Vũ tái hiện trên màn ảnh rộng thật sinh động, tạo được cái nền vô cùng thuyết phục. Để từ đó, khán giả thấu hiểu rằng Ngạn (Trần Nghĩa đóng) – trong thế giới mộng mơ do chính anh vẽ ra, đang từng bước lún sâu vào mối tình nên thơ nhưng cũng thật đau đớn của mình cho tới suốt quãng đời trưởng thành, trung niên sau này.

Xuyên suốt phim, diễn viên Trần Nghĩa đã dùng ánh mắt biết nói của mình để diễn tả vô vàn cảm xúc. Khả năng diễn xuất bằng mắt đầy rung cảm của Trần Nghĩa đã giúp phim kéo khán giả đi cùng câu chuyện và các nhân vật xung quanh như Mắt biếc Hà Lan (Trúc Anh đóng), Dũng Sở Khanh (Trần Phong thủ vai), Trà Long (Khánh Vân). Âm nhạc trong phim với ca khúc chính Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh được nhà soạn nhạc tài ba Christopher Wong phối với dàn nhạc giao hưởng thính phòng qua nhiều phiên bản khác nhau, lúc vui lúc buồn, đã giúp bộ phim tăng thêm sức nặng về mặt cảm xúc trong thưởng thức.

Một trong những lấn cấn nhất của những ai từng đọc truyện nguyên tác có lẽ là chuyện tình “chú – cháu” của Ngạn và Trà Long (con gái của cô nàng Mắt biếc Hà Lan). Tuy nhiên khi xem phim, khán giả hoàn toàn không thấy có gì phản cảm mà dễ hiểu, phần nào hợp lý. Cảm xúc tình cảm giữa Trà Long và Ngạn trong phim dù có phát triển đến chạm ngưỡng tình yêu, nhưng vẫn ở mức an toàn, dư âm để lại vẫn là một tình cảm trong sáng. Chính vì vậy đạo diễn mới cho cô bé có một quyết định khác truyện ở hồi kết.

Hay, nhưng chưa đẩy tới cao trào cảm xúc

Biên kịch khéo léo khi đã chắt lọc những câu văn hay nhất trong nguyên tác để làm lời tự sự của Ngạn trong suốt bộ phim. Thay đổi lớn ở kết phim so với truyện gốc là bước đi khá mạo hiểm của Victor Vũ, vì đã thay đổi hoàn toàn góc nhìn của khán giả về nhân vật Hà Lan. Như ngay từ đầu vào phim, đạo diễn đã không đề tựa là chuyển thể, mà dùng từ “dựa trên cuốn truyện”. Một số nhân vật người thân của Ngạn và Hà Lan ở làng Đo Đo đã được biên kịch lược bỏ, vài tuyến vai mới được thêm vào. Vì thế, sẽ có nhiều ý kiến trái chiều quanh cái kết của phim khác hoàn toàn truyện, thậm chí là đối nghịch so với chọn lựa cuối cùng của các nhân vật chính trong truyện.

Nhân vật trong phim có đôi mắt đẹp

Hiện “Mắt Biếc” đã có thông tin về nội dung, trailer và dự kiến công chiếu toàn quốc vào ngày 20/12/2019. Bạn có thể theo dõi lịch chiếu phim Mắt Biếc và đặt mua vé ngay trên ứng dụng điện tử trên nhiều rạp như CGV, Lotte Cinema, BHD,…

Chuyên gia tư vấn làm đẹp tại Lippi.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

  • Hỗ trợ tối đa
    Phục vụ khách tốt nhất
  • Siêu rẻ
    Tiết kiệm hơn mua nơi khác
  • Đổi trả dễ dàng
    Không thích có thể trả hàng