Người giữ lửa

Làm thế nào để chị em giữ được lửa hạnh phúc gia đình ? Có phải việc ấy quá khó không ?
Mẹo làm đẹp

Hôm trước bà chị của tôi cứ xuýt xoa chuyện con nhỏ bạn tôi xinh xắn tới thế, đảm đang tới thế mà cuối cùng lại bị chồng phản bội tới độ phải chia tay nhau ! Hai đứa con theo mẹ đi về ngoại còn bố của chúng thì vui vẻ với tình nhân mới. Điều đặc biệt mà ai cũng không hiểu ấy là tình nhân của hắn lại xấu hơn vợ, chưa kể còn tưng tửng nữa chứ …

Cặp đôi hạnh phúc
Làm thế nào để lửa tình yêu luôn cháy ?

Hay hôm rồi, ngồi nghe mẹ mình kể làng bên, có một đám cưới mà ai cũng há mồm rơi cằm xuống đất. Chuyện là anh chàng bộ đội điển trai cao ráo lại đi lấy cô gái thấp lùn, chân chì, ăn nói cấc xược nữa chứ. Họ cứ tiếc cho chàng trai đã chọn một cô gái không cùng “đẳng cấp” về sắc đẹp. Chắc đám cưới ấy ai cũng suy ra đoán vào họ sẽ chẳng ở với nhau được lâu đâu. Nhưng hãy nhìn đôi uyên ương xem, họ vui cười hớn hở khi ở bên nhau, họ hạnh phúc, họ cười đùa, họ ôm nhau … Chuyện thì kể cũng lạ !

Tình yêu nó oái oăm ? Không hẳn ! Nếu ta cụ thể hóa tình yêu một cách tương đối thì nó cũng chỉ có vài ba yếu tố. Ví dụ như trong chuyện sinh hoạt hàng ngày, họ thấy hợp tính nhau. Họ thấy vợ của mình nấu ăn ngon, hợp khẩu vị, nói năng và ăn mặc đúng gu mà chồng thích ! Còn trong chuyện chăn gối khó nói, họ cũng hợp nhau … Nhiều khi chỉ cần có vậy là xong !

Khi lửa tắt

Bố mẹ tôi cũng ly hôn lúc tôi đang học lớp 12, thực sự tôi cảm thấy sốc và buồn mất vài tuần. Cũng là vì tôi là cô gái mạnh mẽ nên có thể dễ dàng vượt qua. Với lại bố mẹ tôi ly hôn trong hòa bình nên họ vẫn chia sẻ việc chăm sóc tôi, họ vẫn quan tâm tôi. Chứ tôi thấy một số gia đình chỉ cần bố mẹ lục đục là con cái hư hỏng sạch. Quanh quanh cái xóm của tôi thôi cũng đầy gia đình như vậy đấy !

Giận hờn, giận dỗi nhau, vợ chồng hay cãi cọ
Nếu hai vợ chồng thường xuyên giận dỗi nhau, có thể cả hai phải học cách giữ lửa

Bạn của tôi cũng có một đứa, gia đình bên ngoài nhìn vào thì êm ấm còn bên trong thì gần như ly thân. Họ cùng nhau sợ câu chia tay nhưng không thể hòa hợp. Và họ sống cuộc sống oái oăm như thế.

Và khi gia đình bạn không hạnh phúc, con cái của bạn cũng không được chăm lo một cách tốt nhất.

Ai là người giữ lửa ?

Không hiểu sao mình luôn có ý nghĩ trong đầu, rằng chính mình mới nên là người giữ lửa trong gia đình. Mình thường nhắn tin cho ông xã mỗi khi đi làm, lúc giữa buổi. Thi thoảng mình mua hoa về nhà cắm mà chẳng nhân cái dịp gì. Mình thi thoảng ôm chồng một cách bất ngờ, nói những câu ngớ ngẩn như lũ trẻ trâu hay đăng trên Facebook … Tất thảy những điều ngẩn ngơ ngớ ngẩn ấy lại làm ông xã thích thú. Và mình sẽ tiếp tục như vậy cho tới khi nào có chiêu trò mới. Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc thì xã hội mới phồn vinh.

Người giữ lửa hạnh phúc có thể là một trong hai người ! Có thể là anh chồng sẵn sàng chủ động nhắn tin cho vợ ở nhà ngày chục lần ! Có thể chồng lao xuống bếp hộ vợ nấu bữa cơm tối thật ngon, ai mà chẳng được đúng không ? Rồi có khi nào vợ chồng bạn thay lân nhau nói “anh yêu em” trước khi đi ngủ chưa ?

Nếu bạn là vợ, mà thấy chồng không chủ động việc ấy, bạn có thể chủ động là người giữ lửa ! Hãy nhắn tin với chàng thường xuyên, hãy nghĩ ra món mà chàng thích ăn nhất rồi nấu thật ngon. Hay thi thoảng bố trí một bữa ăn tối lãng mạn ! Tôi biết nhiều chị em vướng bận chuyện con cái lôm xôm cả ngày khó làm, nhưng hãy thử, hãy cố gắng !

Lý do chính khiến mọi cố gắng của bạn thất bại ?

Bạn có mùi hôi khó chịu cho đối phương ?
Hề hề, lại là cái chuyện mùi mẫn

Trước khi viết bài này, mình có tâm sự với ông xã về việc mình sẽ viết một bài như thế này. Rồi mình hỏi ổng tại sao nhiều đôi tưởng chừng như rất đẹp đôi, rất hợp nhau lại lạnh nhạt, nhiều đôi dẫn tới chia tay mà khắp hai họ không ai hiểu nổi. Ổng cười !

Lại là cái chuyện khó nói ! Cái chuyện mà không ai muốn bóc mẽ nhau trước tòa, không ai muốn chia sẻ với bạn thân. Hiếm hoi lắm họ mới tâm sự nhưng phải hẳn là lúc chia tay nhau !

Lý do ly hôn thì có hàng ngàn hàng vạn lý do. Trong đó có lý do chuyện gối chăn chẳng ấm êm. KHÔNG HỢP NHAU !

Ông xã mình kể, có những đôi uyên ương, chồng đẹp trai, vợ nhan sắc tầm thường, nhưng họ hợp nhau ở cái chuyện kia. Cô gái có thể rất phù hợp với sở thích của chàng trai trong cái chuyện ấy. Cho nên họ không thể sống xa nhau !

Và ngược lại, dù cả hai có đẹp đôi đến mức thế nào, dù hai gia đình có môn đăng hậu đối, hay cả hai đều có tầm trí thức và hình thức ngang bằng nhau, thì vẫn không thể giữ lửa được 2 năm. Cũng là bởi cái lý do ấy ấy hết. Ông chồng bắt đầu kể về người anh họ đã chia tay được 1 năm về trước. Chỉ vì mỗi lần xảy ra chuyện chăn gối là bà chị “hóa đá” cho ông anh thích làm gì thì làm. Rồi họ cũng chỉ có ở với nhau được một thời gian ngắn là chán !

Ông xã của tôi lại kể tiếp câu chuyện về phụ khoa. Rất nhiều chị em bị bệnh này, và khi bị, hạnh phúc gia đình, lửa tình yêu tổn thương nghiêm trọng. Bạn biết đấy, chuyện chăn gối mà không hợp thì chỉ có dẫn tới chia tay, nếu họ không đủ dũng cảm chia tay thì cũng cơm chẳng lành canh chẳng ngọt !

Hãy kể cho mình chuyện của bạn nhé các nàng ! Mình sẽ tư vấn cho các bạn các cách để giữ lửa ! Các tuyệt chiêu này không thể chia sẻ trên bài viết này vì nó “vi phạm” về mặt nội dung của báo !

Chuyên gia tư vấn làm đẹp tại Lippi.vn

Bài viết liên quan

  • Hỗ trợ tối đa
    Phục vụ khách tốt nhất
  • Siêu rẻ
    Tiết kiệm hơn mua nơi khác
  • Đổi trả dễ dàng
    Không thích có thể trả hàng