Sử dụng tinh dầu trị ho cho trẻ cực hiệu quả

Dân gian lưu truyền nhiều cách sử dụng tinh dầu trị ho cho trẻ cực đơn giản và hiệu quả. Giúp trẻ nhỏ nhanh chóng hết ho và giảm cúm
Chăm sóc sức khỏe

Trong mùa đông hay ngày chuyển mùa, trẻ em thường hay bị ho sốt. Các mẹ có thể sử dụng các loại tinh dầu trị ho cho trẻ cực đơn giản. Có thể giúp trẻ hết ho lại an toàn hơn các loại thuốc tây y rất nhiều !

1. Cách sử dụng tinh dầu trị ho cho trẻ

– Chuẩn bị: Chọn loại tinh dầu thiên nhiên, không gây kích ứng như tinh dầu tràm, dầu khuynh diệp, tinh dầu bưởi; tất ( vớ)

– Cách xác định huyệt ở gan bàn chân: Co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt.

Thực hiện xoa tinh dầu

Xoa tinh dầu trị ho cho trẻ vào lòng bàn chân

Xoa tinh dầu trị ho cho trẻ vào lòng bàn chân

– Trước khi đi đi ngủ: Xát 2 bàn tay vào nhau cho nóng lên. Cho Dầu tràm, hoặc dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân.

– Dùng ngón trỏ day nhẹ huyệt gan bàn chân trong vòng 2 phút. Đi tất vào để giữ ấm suốt đêm.

– Thực hành liên tục trong 3-5 ngày. Nhiều trường hợp hiệu quả có thể thấy được ngay sau đêm đầu tiên áp dụng

2. Cách sử dụng tinh dầu phòng ho

– Những hôm trời trở lạnh, trẻ em và cả người lớn nên massage lòng bàn chân với dầu tràm rồi đeo vớ đi ngủ, có thể giúp phòng các bệnh đường mũi họng mùa lạnh hiệu nghiệm

– Nhỏ vài giọt vào khăn, gối ngủ, quanh khu vực bé ngủ có thể giúp trẻ tránh cảm cúm, xua đuổi côn trùng như muỗi, kiến,.., và tạo giấc ngủ sâu cho trẻ.

– Có thể đổ chút dầu tràm hay dầu khuynh diệp vào tay rồi xoa lưng cho con. Lưu ý không xoa nhiều một lần mà hãy chia nhỏ các lần xoa ra, chỉ một ít dầu, xoa toàn lưng cho bé và chút dầu ở cổ của bé.

– Phòng gió cho trẻ : Khi các mẹ cho bé đi ra ngoài, các mẹ xoa ít dầu tràm lên người bé, chủ yếu là ở cổ hoặc ngực.

3. Dùng tinh dầu khi bị sổ mũi, nghẹt mũi

– Lúc này, cần tăng cường dùng tinh dầu tràm cho con bằng cách pha vào nước tắm, xoa lên các điểm như thóp, thái dương, gan bàn chân, ngực, gáy (kết hợp matxa vài phút để cơ thể nhanh nóng, tinh dầu thẩm thấu nhanh vào da thì càng tốt) sau khi tắm và trước khi đi ngủ hoặc ra ngoài.

– Xoa tinh dầu vào tay mẹ 1-2 phút cho nóng rồi úp vào mũi con vài giây, lặp lại vài lần giúp mũi con thông thoáng hơn.

– Đối với người lớn khi bị nghẹt mũi, bôi tinh dầu và vuốt dọc cánh mũi vài chục cái hoặc day dưới chân 2 cánh mũi vài phút .

– Có thể dùng đèn đốt tinh dầu hoặc máy phun sương cho chút dầu tràm vào để xông giúp không khí được sát khuẩn sẽ tốt hơn cho hệ hô hấp của trẻ em.

Bên cạnh đó, để phòng các bệnh về đường hô hấp hiệu quả, mọi người cần thực hiện những điều sau:

– Tuân thủ nguyên tắc giữ đầu mát, chân ấm. Đây là nguyên tắc để giữ gìn sức khỏe và trị các chứng nhức đầu, mất ngủ, ho dai dẳng lâu ngày không hỏi.

– Súc miệng và rửa mũi bằng nước nuối sinh lý 0,8%, ngậm chanh muối, quấy hấp đường phèn hoặc mật ong

– Phòng ở, nơi làm việc cần vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, tránh làm việc trong môi trường nhiều khói bụi. Khi đi ra ngoài trời, cần giữ ấm đặc biệt ở cổ và ngực, đeo khẩu trang.

Ngoài ra, bạn còn có thể phòng tránh bằng cách cho tinh dầu tràm vào túi thơm tinh dầu và treo ở gần giường ngủ của bé cho tác dụng tốt.

Trên đây là vài cách trị ho cho trẻ bằng tinh dầu cực đơn giản. Các bạn có thể mua các loại tinh dầu thiên nhiên chính hãng được bán trên LIPPI nha !

Quản lý bán hàng Lippi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

  • Hỗ trợ tối đa
    Phục vụ khách tốt nhất
  • Siêu rẻ
    Tiết kiệm hơn mua nơi khác
  • Đổi trả dễ dàng
    Không thích có thể trả hàng