Tự khâu ví nhỏ đáng yêu cho cô nàng mang đi học

Mời các bạn gái tham khảo cách tự khâu ví nhỏ đựng bút siêu đáng yêu mang đi học nhé. Những chiếc ví nhỏ này vô cùng tiện lợi đấy
Làm đồ handmade

Tự mình khâu một chiếc ví nhỏ đáng yêu đựng bút hoặc chiếc kính cận thì sao nhỉ ? Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với chiếc ví này đấy. Tự tay mình làm ra các món đồ handmade lúc nào cũng cho ta cái cảm giác đầy phấn khích như chiếc ví đựng bút này đây !

Chuẩn bị thành phần

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn thật dễ dàng 2

Để tự khâu ví nhỏ xinh xắn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

 • Vải felt màu trắng và một màu khác mà bạn yêu thích. Thêm chút vải felt vụn để cắt hình thêu áp vải, màu: đen, trắng, đỏ, cam, nâu đậm, nâu nhạt.
 • Kim, kéo, chỉ màu cùng màu với vải felt
 • Một vài hạt cườm nhỏ, chút xíu bông nhồi, một chiếc cúc gỗ hoặc cúc cùng màu với phần hình thêu.

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn thật dễ dàng 4

In mẫu bên tới kích cỡ vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy. Căn ke mẫu giấy lên vải trắng và vải màu để cắt theo. 1 chiếc ví cần 2 miếng vỏ màu phía ngoài và 2 miếng lót trong màu trắng. Phần thêu áp vải bạn có thể tự phối màu hoặc nhìn theo hình mẫu trong ảnh thành phẩm để áp mẫu lên vải có màu phù hợp. Nếu bạn định làm ví kính thì nên cắt ví dài hơn kính chừng 3cm. Nếu bạn định làm túi đựng bút thì bạn nên cắt vừa đủ độ dài của bút.

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn thật dễ dàng 6

Dùng mũi khâu thùa khuy để khâu áp vải các hình thêu trên miếng vỏ ngoài ví (miếng ngắn). Trước tiên khâu mẫu to nhất của mẫu thêu làm nền, sau đó mới khâu các chi tiết trang trí nhỏ. Đính cườm cho thêm sinh động. Bạn cần lược ổn định hình trước khi thêu, hoặc bạn dùng băng dính hai mặt để tạm thời dán giữ vải lại với nhau.

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn thật dễ dàng 8

Ráp khít mép miếng vỏ ví ngắn phía trước có thêu áp vải và miệng lót đồng cỡ của nó lại với nhau, khâu lược cho ổn định, dùng chỉ trái màu vải và mũi khâu thùa khuy để khâu mép ngắn cong trên miệng ví. Hai miếng vỏ ví còn lại cũng được lược ổn định, đặt phần trước ví lên trên nó rồi cũng khâu ráp viền xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy và chỉ trái màu.

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn thật dễ dàng 10

Bấm mũi kéo vuông góc vào phần nắp ví gập đôi theo chiều dọc để có một khuy cài ngang, thùa khuy bằng chỉ ráp ví. Đậy nắp ví lại để xác định vị trí khâu cúc tương xứng với khuy, khâu cúc gỗ hoặc cúc có cùng màu với phần hình thêu để tạo sự hài hoà.

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn thật dễ dàng 11

Tương tự, bạn có thể thay đổi màu sắc ví tuỳ thích, chọn hình thêu ưng ý và có màu sắc hài hoà với màu ví. Nếu muốn hình thêu áp vải nổi bật hơn, bạn có thể nhồi chút bông vào giữa hai lớp vải trước khi thêu ráp kín.

Thành phẩm

Vải felt vốn là vải dạ chuyên dụng cho khâu các vật dụng nhỏ, thêu áp vải hoặc đồ chơi vải, nó không bị tưa sợi nên rất tiện để bạn khâu tay mà không cần vắt sổ hay giấu mép vải vào mặt trái sản phẩm. Tuy vậy bạn cần chọn loại felt mềm mại và không xù bông mặt vải sau giặt nhé, như thế ví nhỏ của bạn trông rất mượt mà.

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn thật dễ thương

Ví nhỏ khâu tay bao giờ cũng có sức cuốn hút riêng bởi vẻ đẹp đậm đà chất handmade của nó. Tuỳ theo lứa tuổi mà bạn chọn màu sắc ví và hình ảnh thêu áp vải cho phù hợp khi tự khâu ví. Chiếc ví nhỏ xinh này rất tiện để bạn đựng kính hay bút. Bạn cũng có thể sáng tạo kiểu dáng, kích cỡ ví nếu dùng cho mục đích khác.

Ảnh: Tự khâu ví nhỏ đáng yêu cho cô nàng mang đi học

Trên đây mình vừa chia sẻ cách tự làm một chiếc ví nhỏ xinh đựng bút cho cô nàng đi học đấy. Chúc các bạn gái thành công !

LưuLưu

Quản lý bán hàng Lippi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không spam comment !

 • Hỗ trợ tối đa
  Phục vụ khách tốt nhất
 • Siêu rẻ
  Tiết kiệm hơn mua nơi khác
 • Đổi trả dễ dàng
  Không thích có thể trả hàng